बदाम रोग प्रतिकारशक्ती वाढवतील। IMMUNITY











बदाम रोग प्रतिकारशक्ती वाढवतील बदामचे सेवन प्रतिकारशक्ती वाढविण्यात महत्त्वपूर्ण भूमिका बजावू शकते.  बदाम हा पौष्टिक स्नॅक पर्याय आहे आणि नियमित सेवन केल्याने आरोग्यावर सकारात्मक परिणाम होतो.  




बदामांमध्ये व्हिटॅमिन बी 2, मॅग्नेशियम, फॉस्फरस समृद्ध असतात जे निरोगी जीवनशैली अवलंबण्यास मदत करतात आयुर्वेदानुसार बदाम हा एक सात्विक आहार आहे आणि प्रथिने, व्हिटॅमिन ई, मॅग्नेशियम इत्यादी 15 प्रमुख पोषक द्रवांचा स्रोत आहे.  .




  या व्यतिरिक्त बदाम ऊर्जा प्रदान करतात आणि यामुळे शरीराच्या सर्व ऊतींचे टोनिंग करण्यास मदत होते.  तज्ञांच्या मते, बदाम सौम्य असतात आणि स्नॅक म्हणून खाऊ शकतात. 



 बदाम, रक्तातील साखरेची पातळी राखण्यास,  मधुमेह असलेल्या लोकांमध्ये रक्तातील साखरेचे नियंत्रण सुधारण्यास आणि उपवास इन्सुलिनच्या पातळीवर परिणाम करणारे कर्बोदकांमधे असलेल्या रक्तातील साखरेचा प्रभाव कमी करण्यास मदत करतात.

Post a Comment

0 Comments